ศึก WP Boxing ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พบ อำนาจ รื่นเริง

iporo689.com ศึก WP Boxing ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พบ อำนาจ รื่นเริง

ศึก WP Boxing ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก ของ สภามวยโลก (WBC) รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท 2 สมัย ได้คืนสังเวียนอีกครั้ง หลังจากเรื้อเวทียาวนานถึง 15 เดือน โดยไฟต์นี้ “เจ้าแหลม” ต้องมาโคจรอุ่นเครื่องพบกับ อดีตแชมป์โลก ของ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รุ่น ฟลายเวท อย่าง อำนาจ รื่นเริง ซึ่งแมตช์นี้ชกกันในพิกัด 120 ปอนด์ โดยมีกำหนด 10 ยก ในศึก WP Boxing เมื่อวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา


ยกที่ 1 “เจ้าแหลม” เปิดเกมเดินบดก่อน ทว่าทาง อำนาจ ก็มีจังหวะโต้หนักๆแรงๆให้แฟนมวยได้เห็นอยู่เหมือนกัน ยกที่ 2 เจ้าแหลม ยังเดินเครื่องชวนทะเลาะ แต่ยกนี้ อำนาจ อาศัยความเร็วดึงหลบแล้วโต้ขวาเข้าเป้าจังๆ 2-3 ครั้ง

ยกที่ 3 ยังสู้กันได้อย่างสนุก ทว่าได้เกิดอุบัติเหตุศีรษะชนกันจน ศรีสะเกษ มีแผลแตกที่ทางหางคิ้วซ้าย ยกที่ 4 ศรีสะเกษ ออกหมัดมากขึ้นยิงหมัดชุดตัดล้างสลับบน แต่ช่วงปลายยกพลาดโดนหมัดชุดชของ อำนาจ จนเป๋ไปเหมือนกัน

ยกที่ 5 อำนาจ ยังทำได้ดีในเกมจังหวะสอง และ ออกหมัดได้เข้าเป้ามากกว่า แม้ทาง ศรีสะเกษ จะเดินตัดลำตัวทว่าส่วนใหญ่มักจะติดการ์ดของ อำนาจ ยกที่ 6 อำนาจ เริ่มแผ่วให้เห็นทว่าช่วงปลายนยกทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างสนุกเร้าใจ
ยกที่ 7 ศรีสะเกษ เดินเร็วขึ้นไล่บี้และทำได้ดี โดยช่วงปลายยก อำนาจ โดนหมัดขวาจนมีอาการให้เห็นอยู่เหมือนกัน ยกที่ 8 อำนาจ ไม่ตีกกรรเชียงปักหลักชวนแลกซึ่งทำได้ดีทั้ง ยกที่ 9 ศรีสะเกษ ทำได้ดีกว่ามีจังหวะปล่อยหมัดชุดแรงๆเข้าเป้าหลายครั้ง ยกสุดท้ายต้นยกถือว่าเดือดแลกกันสนุกทว่าปลอยยกดูจะแผ่วๆทั้งคู่

ครบ 10 ยก ทาง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เอาชนะคะแนน อำนาจ รื่นเริง ไปแบบเอกฉันท์ ด้วยคะแนน (97-94, 96-93, 99-91) ด้านศึกมวยไทย 7 สี คู่เอกของรายการเป็นการพบกันของ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง (แดง) นักชกชาวศรีสะเกษ ที่เพิ่งสมัครทหาร พบกับ ปานเพชร ส.จ.เล็กเมืองนนท์ (น้ำเงิน) ชกกันในพิกัดน้ำหนัก 123-121 ปอนด์ โดยคู่นี้มีการปรับเปลี่ยนเนื่องจาก เพชร ลูกมะขามหวาน ได้รับบาดเจ็บกะทันหันถอนชก ทางผู้จัดเลยนำปานเพชรมาต่อยแทนพร้อมให้ได้เปรียบน้ำหนักมากกว่า 2 ปอนด์

ยกแรก ยังดูเหลี่ยมดูเชิงกันอยู่ เกมยังไม่มีอะไร หมดยกแรกเพชรรุ่งเรืองต่อตามเชิง 5-3 ยกสอง ยังดูเชิงกัน ก่อนแลกแข้งกันไปมา กลางยกปานเพชรเริ่มเดินเข้าหา ออกอาวุธได้น่ากลัว เพชรรุ่งเรืองยังคุมเชิง หาจังหวะบวกแข้งสวนสวยๆ ได้หลายครั้ง หมดยกเพชรรุ่งเรืองต่อ 7-4 ยกสาม เพชรรุ่งเรืองเดินโถมเข้าหาบ้าง มีศอกใส่สวยๆ หลายลูกเข้าเน้นๆ ปานเพชรใจสู้โดนแล้วไม่ทรุด พยายามเข้าวงในตีเข่าใส่ ได้บ้างไม่ได้บ้าง จนโดนเพชรรุ่งเรืองสับศอกกระแทกเข้าหน้าเต็มๆ แต่ไม่เสียทรง หมดยกเพชรุ่งเรืองต่อ 3-1

ยกสี่ ปานเพชรเริ่มเดินเข้าคลุกวงในตีเข่า แต่เพชรรุ่งเรืองไม่เกรงบวกแข้งสวน หาจังหวะสับศอกเข้าเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ปานเพชรยังเหนียวแม้โดนหลายครั้งแต่ไม่ออกอาการ พยายามตีโต้ อย่างไรก็ตามเมื่อเบียดเสียดสีไปแล้วกลับเป็นเพชรรุ่งเรืองที่ทำได้ชัดเจนทั้งวงนอกวงในฉายเป็นชุดจนราคาขยับ หมดยกเพชรรุ่งเรืองต่อขาด 40-1 ยกสุดท้าย ปานเพชรเดินเข้าหาเข้าปะทะหวังพลิกเกมให้ได้ แต่เพชรรุ่งเรืองไม่ปะทะด้วย คอยเตะถีบสวมกอดจนปานเพชรสารภาพไปเอง เพชรรุ่งเรืองเอาชนะไปอย่างขาดลอย

ส่วนผลของการแข่งขันคู่อื่นๆ เพชรพลังชัย ส.พจน์กิจชัย เอาชนะคะแนน กร เพชรพญาไท, ปราบพิภพ เอราวัณ เอาชนะน็อกยกสาม เพชรอ่าวไทย พิทักษ์ทางหลวง, เดชฤทธิ์ ศ.เพ็ญประภา เอาชนะน็อกยกสาม บิ๊กแบงค์ ช.โค้วยู่ฮะอีซูซุ

——————————————————————–

ติดต่อสอบถาม รับโปรโมชั่น ภายในเดือนนี้ และโบนัสร้อนแรง ได้ที่ Line:: @ipro689